Inox là hợp kim kim loại được ứng dụng phổ biến hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm inox ở những công trình, nhà máy và cả nhà ở…. Sở dĩ inox được sử dụng rộng rãi bởi những tính chất như: độ bền cao, chịu nhiệt tốt và giá trị thẩm mỹ cao. Sản phẩm inox sử dụng được lâu dài ít hư hỏng, người tiêu dùng ít phải bỏ tiền sửa chữa nên dù các vật dụng inox có giá thành hơi “nhỉnh” hơn so với các sản phẩm chế tạo bằng nguyên liệu khác thì các sản phẩm inox vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Chậu rửa bát chén là một trong những ứng dụng của inox chính hãng cao cấp
Chậu rửa bát chén là một trong những ứng dụng của inox chính hãng cao cấp

Xem thêm: Nên mua sản phẩm inox 201 hay inox 304.

Nhưng đó là những sản phẩm inox chính hãng, chất lượng tốt. Với thị trường nhiễu loạn như hiện nay. Vô số các dòng sản phẩm đang có mặt trên thị trường thì để chọn ra những sản phẩm inox chất lượng không phải là chuyện dễ dàng. Vậy làm cách nào để mua đúng sản phẩm inox chính hãng? Hôm nay SamHouse sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo nhỏ để các bạn có thể có những lựa chọn đúng đắn hơn.

Inox chính hãng đạt chất lượng

1. Bề mặt.

Các vật dụng trong gia đình thường phải sử dụng những loại inox cao cấp. Inox phải qua kiểm định theo quy định hiện hành để đảm bảo về độ bền cơ học và độc hại. Chính vì thế bề mặt của các vật dụng inox phải sáng bóng và nhẵn.

Một số bề mặt inox có vân xước
Một số bề mặt inox có vân xước

2. Thử từ tính.

Inox cao cấp là thép không rỉ có từ tính rất yếu, hầu như là không có. Chính vì thế chúng ta có thử từ tính của sản phẩm bằng cách sử dụng nam châm. Loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất mau bị gỉ.

3. Chọn loại inox

Inox là hợp kim giữa sắt và chứa tối thiểu 10,5% crom và một số chất khác. Nên độ bền của inox cũng phụ thuộc vào việc pha trộn tỷ lệ giữa các hợp kim này và được chia ra nhiều loại inox khác nhau.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại inox như: SUS430, SUS202, SUS201, SUS304, SUS316.
Nhưng chúng ta chỉ tạm đề cập đến 3 loại inox chính là: SUS304(inox 304), SUS201(inox 201), SUS430(inox 430).

Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại 304, inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại 201. Riêng inox 430 là loại inox kém chất lượng nên hạn chế sử dụng.

Xem thêm: Cách phân biệt inox 304 và inox 201

4. Sử dụng cảm quang và kinh nghiệm thực tế.

Trên thực tế, chúng ta có thể dựa vào những kiến thức trên để phân biệt được đa số các sản phẩm inox ngoài thị trường. Nhưng còn một số khác được làm nhái một cách tinh vi thì rất khó để phân biệt. Chính vì thế, bạn nên sử dụng những kinh nghiệm thực tế để có những lựa chọn sáng suốt.
Ngoài những cách SamHouse đã kể trên, khi mua hàng các bạn nên chọn những cửa hàng uy tín. nơi có chế độ bảo hành và dịch vụ tận tâm. Những sản phẩm inox chính hãng thường là hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm. 

Ngoài ra, không nên lựa chọn những sản phẩm có giá thành rẻ, không rõ nguồn gốc. Khi mua hàng, yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại.

Cần trang bị những kiến thức cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống
Cần trang bị những kiến thức cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống

 

 Ở cuộc sống hiện đại, mọi thứ đều phát triển theo xu hướng tích cực. Con người cũng đòi hỏi có những nhu cầu thiết yếu nâng cao chất lượng cuộc sống. Vấn đề bao quát là vậy, nhưng thu hẹp lại xung quanh ta cũng cần được thiết lập những yếu tố cơ bản đảm bảo nhu cầu thường ngày. Bạn cũng cần trang bị những kiến thức cơ bản để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.
SamHouse đã sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo nhỏ trong cách chọn những đồ dùng trong nhà bằng inox, hy vọng sẽ giúp ích được chút ít cho các bạn.
Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết, nếu thấy hữu ích hãy bấm chia sẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *