Do cấu tạo của từng loại inox với những tỷ lệ của các nguyên tố: sắt, niken, crom… khác nhau, chính vì thế inox được chia ra thành nhiều loại. Một số loại inox đang có mặt trên thị trường như: SUS430, SUS202, SUS201, SUS304, SUS316.

Có nhiều loại inox trên thị trường tùy thuộc vào cấu tạo của chúng
Có nhiều loại inox trên thị trường tùy thuộc vào cấu tạo của chúng

Nhưng trong công nghiệp dân dụng, người ta cơ bản chỉ sử dụng 2 loại inox chính là SUS304(inox 304) và SUS201(inox 201). Để hiểu rõ hơn về từng loại inox mời các bạn xem Cách Phân Biệt Inox 304 Và Inox 201 đã được SamHouse chia sẻ ở bài trước.

Với những so sánh trong bài Cách Phân Biệt Inox 304 Và Inox 201, chúng ta đã hiểu qua được những ưu nhược điểm của hai loại inox này. Vậy nên chọn sản phẩm inox 304 hay inox 201?

Trên thực tế, tùy vào từng nhu cầu mà chúng ta nên chọn những sản phẩm cho phù hợp. Để làm rõ vấn đề trên SamHouse sẽ mách nước cho bạn nên chọn sản phẩm inox nào cho phù hợp với nhu cầu của bạn thông qua những đặc tính của hai loại inox này.

Inox 304

Nếu bạn muốn chọn mua sản phẩm inox với chất lượng tốt, an toàn cho sức khỏe thì nên chọn mua các loại sản phẩm inox 304. Với những đặc tính nổi bật như: bền, sạch, chịu nhiệt tốt, không bị rỉ sét… thì dòng sản phẩm inox 304 sẽ là lựa chọn đúng đắn cho gia đình bạn.

Ngoài ra đây là chất liệu inox được các nhà sản xuất ưu tiên cho những mặt hàng cao cấp. Chính vì thế ngoài chất lượng sản phẩm thì mẫu mã của những dòng sản phẩm inox 304 cũng được đánh giá cao. 

Tuy nhiên giá thành của những loại inox này tương đối cao. Vì vậy nếu bạn có hầu bao rủng rỉnh thì không phải lăn tăn về dòng sản phẩm này, còn nếu kinh tế hạn chế hơn thì có thể chọn sản phẩm dòng inox 201. Dù vậy, các sản phẩm phải dùng đến nhiệt độ cao thì SamHouse có lời khuyên là chỉ nên dùng những sản phẩm inox 304 sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Inox 201

Với inox 201, cấu tạo độ bền và chất lượng thấp hơn. Tuy nhiên inox 201 vẫn được sử dụng nhiều trong dân dụng. Chất liệu inox 201 thường được ứng dụng cho những sản phẩm có chất lượng tương đối và giá thành phải chăng. Ngoài ra các sản phẩm inox 201 dễ dàng tìm thấy ở bất kì cửa hàng đồ gia dụng nào.

Sản phẩm inox dòng 201 thường được ứng dụng trong những sản phẩm với chất lượng tương đối tốt. Bởi vì thế nếu bạn đang muốn sở hữu bộ đồ dùng inox có chất lượng và giá thành vừa phải thì lựa chọn inox 201 là tối ưu nhất.

Xem thêm: Sản Phẩm Inox Được Phân Phối Bởi SamHouse

Tóm lại, tùy thuộc vào từng nhu cầu và điều kiện kinh tế của từng người để chọn ra những dòng sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, để có những lựa chọn chính xác thì bạn cần có những kiến thức cơ bản về từng dòng sản phẩm. Trên đây là những phân tích nhỏ của SamHouse, hy vọng sẽ giúp ích được các bạn khi chọn mua đồ dùng bằng inox cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *