Phòng khách luôn là không gian chính, chủ đạo trong mọi căn nhà. Cũng chính vì lý do này, hầu hết gia chủ đều tập trung trang trí và chăm chút cho không gian phòng khách của mình. Và yếu tố phong thủy chính là vấn đề được quan tâm hơn cả. Vậy với bài viết hôm nay, Nội thất SamHouse sẽ cùng bạn khám phá ngay các cách bài trí phòng khách theo phong thủy đơn giản, sang trọng.

Những cách bài trí phòng khách theo phong thủy đơn giản, thu hút tài lộc, sức khỏe

Mỗi một ngôi nhà thì đều có những cách trang trí khác nhau để phù hợp với sở thích chủ nhà. Tuy nhiên để có thể hợp phong thủy nhất thì dưới đây là một vài mẹo, cách bài trí phòng khách theo phong thủy mà có thể bạn đang quan tâm.

Hướng phòng khách phù hợp với mệnh gia chủ

Phong thủy từ lâu đã là yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng và bài trí nhà cửa. Và đặc biệt đối với một không gian quan trọng như phòng khách thì việc có cách bài trí phòng khách theo phong thủy phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Lựa chọn đúng hướng phòng khách sẽ mang đến cho chủ nhà sự may mắn, tài lộc và sức khỏe, cuộc sống thuận lợi hơn.

Dưới đây là một vài hướng đẹp, hướng tốt theo mệnh mà bạn có thể tham khảo nhé!

 • Gia chủ mệnh Mộc, Thổ: Hướng đẹp Đông và Đông Nam
 • Gia chủ mệnh Kim: Hướng đẹp Tây và Tây Bắc
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Hướng đẹp Nam
 • Gia chủ mệnh Thổ: Hướng đẹp Đông Bắc, Tây Nam
 • Gia chủ mệnh Thủy: Hướng đẹp Bắc

Ngoài ra, vị trí phòng khách tốt nhất khi xây dựng đó chính là ngay cửa ra vào. Bởi cửa ra vào là vị trí đầu tiên và cũng là nơi đón nhiều vận khí tốt, tài lộc may mắn nên việc bố trí phòng khách ngay cửa vào là điều hợp lí.

Cách bài trí phòng khách theo phong thủy
Nên bố trí phòng khách ngay cửa ra vào để đón những vượng khí tốt lành.

Lựa chọn màu sắc cho phòng khách phù hợp

Bên cạnh hướng phòng khách thì màu sắc cũng là yếu tố quan trọng trong cách bài trí phòng khách theo phong thủy. Một căn nhà đẹp là một căn nhà có màu sắc đẹp, bắt mắt và hài hòa. Và với mỗi mệnh của chủ nhà sẽ lại có những màu sắc phong thủy phù hợp khác nhau.

 • Gia chủ mệnh Kim: Màu sắc tương hợp là trắng, bạc; màu sắc tương sinh là vàng, nâu.
 • Gia chủ mệnh Thủy: Màu sắc tương hợp là xanh dương, đen; màu sắc tương sinh là trắng, bạc.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Màu sắc tương hợp là xanh lá; màu sắc tương sinh là xanh dương, đen.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Màu sắc tương hợp là đỏ; màu sắc tương sinh là xanh lá.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Màu sắc tương hợp là vàng, nâu; màu sắc tương sinh là đỏ.

Trên đây là một số màu sắc phù hợp và không phù hợp với từng mệnh khác nhau mà các chủ nhà có thể tham khảo và tìm cho mình những tông màu phù hợp với căn nhà.

Cách bài trí phòng khách theo phong thủy
Tham khảo màu sắc nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Kim.

Cách bài trí nội thất phòng khách sao cho hợp lí, thu hút may mắn

Nội thất phong thủy luôn là yếu tố được coi trọng hàng đầu, bởi đây không chỉ là một bộ môn nghiên cứu về khoa học tự nhiên mà nó còn mang một ý nghĩa tâm linh nhất định về sự vận hành của vũ trụ. Do đó trong cách bài trí bài trí phòng khách theo phong thủy, gia chủ cần chú ý một vài điều nho nhỏ sau để có một không gian thoáng mát, tràn đầy sức sống nhất nhé!

 • Hạn chế chia phòng khách thành nhiều ngăn khác nhau: Phòng khách là không gian chính phục vụ mọi sinh hoạt của các thành viên gia đình chính vì vậy cần sự rộng rãi thoải mái. Việc chia phòng khách thành nhiều ngăn nhỏ sẽ làm cản trở các luồng khí vận hành trong nhà.
 • Chỉ sử dụng 1 bộ sofa: Để giúp tối ưu hóa không gian chỉ nên sử dụng 1 bộ sofa vừa tạo nên sự cân đối hài hòa vừa giúp không gian rộng rãi hơn.
 • Bố trí nội thất theo hình vuông hoặc hình chữ nhật: Bố cục này sẽ giúp phòng khách gây ấn tượng với khách đến nhà, giúp việc trang trí, thiết kế được dễ dàng hơn.
Cách bài trí phòng khách theo phong thủy
Sử dụng một bộ sofa duy nhất giúp không gian phòng khách được gọn gàng, thoáng mát hơn.

Phong thủy có những ảnh hưởng như thế nào trong cách bài trí phòng khách?

Trong phong thủy, các luồng khí và năng lượng dương luôn được đề cao. Có nghĩa là không gian phòng khách cần được bố trí sao cho năng lượng dương có thể hoạt động mạnh mẽ mà không bị tắc nghẽn. Sự lưu thông này sẽ giúp không gian phòng khách được tươi mới, tạo cảm giác thoải mái, nâng cao sức khỏe cho cả nhà.

Thông thường, phòng khách sẽ là nơi tập trung năng lượng nhiều nhất của cả nhà vì vậy khi đặt phòng khách tại vị trí trung tâm, cạnh cửa ra vào sẽ mang đến sự may mắn và thịnh vượng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ngoài ra đối với người Việt, phong thủy vẫn luôn là một yếu tố tâm linh. Khi được sống trong một không gian đã có cách bài trí phòng khách theo phong thủy đúng chuẩn sẽ giúp gia chủ có cảm giác thoải mái và an tâm hơn.

Cách bài trí phòng khách theo phong thủy
Giúp ngôi nhà tràn ngập trong ánh sáng, luồng khí tốt.

Phong thủy nhà ở là lĩnh vực nghiên cứu về sự tương tác giữa con người và môi trường xung quanh. Tuy nhiên cũng không vì thế mà phải bắt buộc sắp xếp, bố trí theo lý thuyết trước đó. Có thể kết hợp giữa sở thích và phong thủy để có một không gian phòng khách phù hợp với bản thân bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *